0915.916.915

Blog

Biệt thự liền kề chiếm thế “thượng phong”

Người mua bắt đầu cân đong kỹ lưỡng hơn khi giá villa không chênh lớn so có căn chung cư trung – cấp cao diện tích trên 100m² trong nội thành.

Ngán chung cư, chuộng nhà phố

Nếu như năm 2018 được kỳ vọng là năm có sự phân hóa rõ nét giữa các phân khúc thì theo CBRE từ quý II/2018, phân khúc sẽ sôi động khi nhiều dự án villa, liền kề lớn mở bán. Nhu cầu mua nhà phân khúc này cho thấy, nội lực của phân khúc tăng lên và đây cũng là xu thế, khi các kênh đầu tư khác có vẻ không hiệu quả bằng. Trong khi nếu mua được villa, liền kề ở vị trí đắc địa sẽ ít không lo mất giá, sinh lời đầu tư cao.

Chiếm sóng truyền thông, villa, nhà phố tranh đua trực diện có phân khúc chung cư.

Số liệu thống kê từ CBRE cho thấy, trong quý IV/2017, phân khúc cả nước được bổ sung 444 căn, trong đó 73% số căn là nhà liền kề. Riêng phân khúc Hà Nội ghi nhận tổng số 4.178 tổng số căn villa, liền kề và nhà phố mở bán. Khu vực phía Tây và phía Nam là khu vực có nguồn cung mới nhiều nhất, chiếm 72% tổng nguồn cung mới toàn phân khúc tính đến thời điểm giai đoạn này.

Trong khi đó, phân khúc TP Hồ Chí Minh cung – cầu tiếp tục gặp nhau có lượng bán đạt mức cao. Quý I/2018 còn ghi nhận nhiều diễn biến tích cực ở cả hai xu hướng mua đầu tư và mua để ở. Đặc biệt, chuyển nhượng villa nhà phố tăng mạnh sau vụ cháy chung cư Carina. Các khu vực phía Đông như quận 2, quận 9, Thủ Đức, các sản phẩm nhà phố tiếp tục chuyển biến mạnh khi đón sóng hạ tầng hoàn thiện.

GS. TSKH Đặng Hùng Võ – Nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT nhận định, giai đoạn này, phân khúc chung cư đang chịu áp lực tranh đua lớn từ phân khúc liền kề, villa do mức giá ngày càng phù hợp có túi tiền người mua. Điểm đáng chú ý, từ đầu năm đến nay, nhiều dự án chào bán đang đưa ra mức giá quyến rũ, ghi nhận nhiều “nốt son” về chuyển nhượng. Thậm chí, thấp hơn giá bán của không ít chung cư hoặc đất thổ cư khu vực lân cận. Điều này cho thấy 1 xu hướng mới là 1 số dự án villa, liền kề đang tranh đua trực tiếp có các dự án chung cư trung cấp và bình dân trong phân khúc nhà ở có giá 2 – 3 tỷ đồng/căn.

60 – 80% đặt tiền, giữ chỗ

Tại buổi trình làng villa, liền kề dự án Rose Town (Thanh Trì – Hà Nội) mới đây, theo đơn vị phân phối độc quyền dự án – Công ty CP Đầu tư hợp tác Thịnh Vượng (TVR), giá trên phân khúc thứ cấp đã tăng 30% trong hơn 1 tháng trở lại đây.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đơn vị phân phối đưa ra phân khúc 43 căn villa và liền kề có diện tích phong phú từ 85-110m2 cùng 5 lô villa đơn lập có diện tích từ 204 – 261m2. “Với giá từ 65 triệu đồng/m2 liền kề, diện tích từ 85m2 nhưng chỉ sau 1 tháng thăm dò phân khúc, 60% số lượng sản phẩm liền kề đã được khách hàng đặt chỗ” – ông Lê Ngọc Quỳnh – Giám đốc TVR cung cấp thông tin.

Trong khi đó, ở đầu cầu TP Hồ Chí Minh, nhịp bán – mua sốt nóng, khan hàng. Sau 2 đợt mở bán, 100% sản phẩm villa, nhà phố Dragon Village khu Đông Sài Gòn được chủ đầu tư Phú Long thông tin “hết veo” chỉ sau… 2 tiếng. Trên đà khởi sắc, ngày 2/6 tới đây, Phú Long tiếp tục công bố các căn villa đẹp nhất ở tiểu khu Dragon Parc, trong tổng thể TP Dragon Village. Tuy thời gian mở bán còn cách đến 9 ngày, song đại diện Phú Long cho hay nhiều khả năng hàng hết trước khi chính thức công bố. Bởi, số lượng đặt chỗ đã xấp xỉ ngưỡng 80%.

“Hàng trăm villa, nhà phố kinh doanh, nhà phố vườn… thuộc hai đợt mở bán trước đã có chủ và sinh lời ngay tức thì khi giá BĐS ở khu Đông tăng lên. Những khách hàng nhanh tay có các sản phẩm ở Dragon Village đợt đầu, tới nay đã có lời và chuẩn bị sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới khi hạ tầng dự án đang được cấp tập triển khai theo đúng công đoạn” – vị đại diện Phú Long chia sẻ.

Về tín hiệu khả quan của dòng sản phẩm gắn liền có đất, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Cengroup Phạm Thanh Hưng cho rằng đó là quy luật tất yếu khi phân khúc chung cư đang “chững”. Hầu hết các dự án phân khúc villa, liền kề chuyển nhượng nhộn nhịp, đều có vị trí và quy hoạch dự án hoàn thiện về nhiều mặt. “Các chủ đầu tư giai đoạn này đã chú trọng hơn đến việc phát triển cơ sở hạ tầng tiện ích trong khu đô thị cũng như tăng cường chất lượng dịch vụ quản lý, điều hành và đẩy mạnh các chiến dịch marketing. Bởi, đây được xem là các nhân tố quan trọng nhất thu hút người mua nhà, nhất là có phân khúc villa, liền kề, khách hàng là người có yêu cầu cao và nhận định cục diện phân khúc tốt” – ông Hưng nói.

Các khách mua đang xem chuyên mục bat dong san quyhoach.net của https://quyhoach.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close