0915.916.915

Blog

Biệt thự cổ 110-112 Võ Văn Tần trị giá 35 triệu USD được phép trùng tu

Biệt thự 110-112 Võ Văn Tần, quận 3, TP HCM dự trù trùng tu sau gần 100 năm thi công.

UBND TP HCM đã chấp thuận cho chủ nhân căn villa 110-112 Võ Văn Tần, quận 3, TP HCM được phép trùng tu.

Trước đó, chủ nhân villa đã thuê 1 đội chuyên gia nước ngoài tham dự khảo sát gần 3 năm nhằm mục đích đánh giá toàn diện lý do các chất liệu, kiến trúc xây dựng. Từ đó, đưa ra kế hoạch sửa chữa cho các cơ quan công dụng thẩm định.

Dự kiến đầu năm 2019 việc trùng tu sẽ chính thức bắt đầu. Theo kế hoạch, nhóm kỹ sư sẽ tháo bỏ dãy nhà phía sau villa nằm ở mặt các con phố các con phố Nguyễn Thị Diệu – đây là hạng mục ông được xây dựng thêm sau 1975 không có dấu ấn biểu trưng.

Căn villa 35 triệu USD có địa chỉ 110-112 Võ Văn Tần, quận 3, TP HCM.

Để đưa ra đánh giá cuối cùng nhóm chuyên gia đã mất 3 năm khảo sát.

Vật liệu để xây villa này được đặt hàng từ châu Âu.

Bước thứ hai nâng cấp hàng rào và 3 cổng nằm ở 2 mặt các con phố các con phố Võ Văn Tần và Bà Huyện Thanh Quan. Cuối cùng, trùng tu hội trường âm nhạc, nhà chính và mái nhà.

Thời gian hoàn thành sớm nhất sẽ là năm 2021.

Kiến trúc sư (KTS) Nicolas Viste (Chuyên gia bảo tồn Pháp) – Trưởng nhóm trùng tu villa 110-112 Võ Văn Tần, cho biết ông đã mất nhiều thời gian đánh giá về villa nhằm mục đích nghiên cứu toàn diện.

"Gần 100 năm tồn ở đảm bảo căn nhà sẽ phải thay thế, sửa chữa 1 số chất liệu. Vì thế, chúng tôi phải tìm hiểu rõ mỗi viên gạch, thanh dầm, khung cửa sổ là nguyên gốc hay đã cách tân rồi", KTS Nicolas Viste cho biết.

Căn villa này được đánh giá có kiến trúc rất độc đáo, vị trí năm tiếp giáp 3 mặt các con phố.

Một trong 3 cổng ra vào villa đã xuống cấp.

Theo ông, chủ nhân khi xây dựng đã chọn lọc các nguyên liệu đến nay rất khó tìm kiếm. Cụ thể, gạch loại ceramic được đặt hàng riêng cho khí hậu ở Đông Dương; Khung sắt ở lan can đặt ở Pháp, Đức và vận chuyển các con phố biển về Việt Nam lắp đặt; Kính thông gió, cửa kính cũng sản xuất các năm 1920 từ Châu Âu; Tranh tường do hoạ sĩ chuyên nghiệp vẽ…

Chưa kể, phần mái nhà hiện đã hỏng, chủ nhà sau này phải dùng các tấm tôn, kim loại che lại. Mỗi cơn mưa đổ xuống nước thấm sâu vào làm hư hỏng thêm 1 số kiến trúc như tường, gạch, cửa… Khắc phục được phải mất nhiều công sức.

Trong khi đó, trong gmail gửi đến phóng viên Báo Người Lao Động, bà Andrea Teufel, Chuyên gia phục chế, Giám đốc các dự án Bảo tồn văn hoá của CHLB Đức nhận định cần làm mọi cách giữ nguyên thực trạng ban đầu của căn villa nói trên.

Đây là công trình độc nhất vô nhị và hiếm hoi còn tồn ở ở TP HCM. Qua khảo sát trực tiếp căn nhà này, bà thấy từ kiến trúc đến các bức tranh được vẽ từng căn phòng rất độc đáo.

Theo tìm hiểu, căn villa này xây dựng vào các năm 1920-1930 và chúng được đặt tên "Biệt thự Phương Nam".

Số nhà được làm bằng nhôm có tuổi thọ 100 năm tuổi.

Cổng chính vào bên trong villa

Một thời gian sau đó, căn villa do cụ Đặng Kim Chi (SN 1938) và Nguyen Kim Sa Dang (SN 1934, an cư ở Mỹ) có.

Năm 2015, cụ Chi và cụ Dang đã mua bán quyền có nhà ở và quyề sử dụng đất và toàn bộ bên trong xe bên trong cho Công ty cổ phần MINERVA có giá trị 35 triệu USD (Khoảng 700 tỷ đồng).

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close