0915.916.915

Blog

Bị tố ‘biến’ tầng thương mại thành căn hộ, Vietcomreal thừa nhận xây dựng không phép

Tổng giám đốc Công ty cổ phần thương mại Địa ốc Việt thừa nhận đã xây dựng chia nhỏ khu thương mại dịch vụ thành 24 căn nhà phố thương mại ở chung cư Riva Park khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Liên quan đến vụ việc cư dân chung cư Riva Park (số 504 Nguyễn Tất Thành, phường 18, quận 4, TP.HCM) gửi đơn đến các cơ quan công dụng phản ánh chủ đầu tư Công ty cổ phần thương mại Địa ốc Việt (Vietcomreal) cách tân kiến trúc tầng thương mại khi chưa được cấp phép, ảnh hưởng đến cuộc sống của cư dân, đại diện chủ đầu tư đã lên tiếng.

Theo hồ sơ PV Infonet tìm hiểu được, ngày 8/5/2018 Vietcomreal đã có văn bản, kèm hồ sơ gửi đến Cục Quản lý vận hành xây dựng, Bộ Xây dựng xin phép điều chỉnh công năng tầng 1 và tầng 2 chung cư Riva Park.

Những điều chỉnh này được Vietcomreal xin phép dựa trên cơ sở không làm cách tân giải pháp kết cấu, phương án cấp điện, nước và hệ thống kỹ thuật khác của toà nhà.

Chưa được cấp phép xây dựng nhưng Vietcomreal đã tự ý thi công ngăn chia 24 căn nhà phố thương mại ở khu thương mại chung cư Riva Park

Cụ thể, ở tầng 1, chủ đầu tư xin điều chỉnh ngăn chia khu thương mại dịch vụ thành 4 không gian thương mại dịch vụ nhỏ, bổ sung thêm phòng gom rác chung. Còn ở tầng 2, chủ đầu tư xin phân chia khu thương mại dịch vụ thành 24 không gian thương mại dịch vụ nhỏ; cách tân vị trí phòng sinh hoạt cùng đồng; điều chỉnh diện tích nhà trẻ.

Với nội dung xin phép điều chỉnh như trên của Vietcomreal, ngày 19/6/2018, Cục Quản lý vận hành xây dựng đã có văn bản trả lời về việc thẩm định kiến trúc cơ sở điều chỉnh ở chung cư Riva Park.

Theo đó, Cục Quản lý vận hành xây dựng cho rằng việc điều chỉnh dự án là chấp thuận được khi không làm cách tân các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc về tỷ lệ xây dựng, hệ số sử dụng đất, giải pháp kết cấu chính, chắc chắn phù hợp chỉ tiêu quy hoạch được Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM phê duyệt.

Tuy nhiên, Cục Quản lý vận hành xây dựng lưu ý việc điều chỉnh kiến trúc ở chung cư Riva Park phải chắc chắn không trái có các nội dung đã quy định trong hợp đồng mua bán nhà ở có khách hàng và phù hợp có các quy định pháp luật về nhà ở có liên quan.

Sàn tầng 2 được chủ đầu tư khoan cắt 72 lỗ lớn nhỏ để lắp đặt hệ thống ống cấp thoát nước. Cư dân lo ngại sẽ ảnh hưởng đến kết cấu toà nhà

Trao đổi có PV Infonet về việc điều chỉnh kiến trúc khu thương mại ở Riva Park, bà Nguyễn Thị Phước, Tổng giám đốc Vietcomreal cho biết, theo kiến trúc ban đầu tầng 2 là khu thương mại dịch vụ. 2 năm nay, công ty mời chào nhưng không có đối tác nào thuê. Sau đó công ty có xin điều chỉnh kiến trúc thì được chấp thuận.

Tuy vậy, khi được hỏi các hạng mục cách tân kiến trúc đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép xây dựng chưa mà chủ đầu tư đã tiến hành thi công, bà Nguyễn Thị Phước thừa nhận là chưa có phép.

“Trên nguyên tắc dĩ nhiên là sai, trong lúc vừa nộp hồ sơ xin phép xây dựng thì công ty đã cho ngăn chia lại khu thương mại. Mấy anh em cũng sơ suất chứ Bộ Xây dựng đã cho điều chỉnh rồi”, Tổng giám đốc Vietcomreal nói.

Nhiều vấn đề quản lý ở chung cư Riva Park bị người dân phàn nàn, bà Nguyễn Thị Phước cho rằng đơn vị quản lý là Công ty cổ phần Quản lý Nhà Toà Cầu (Global Home) làm việc quá yếu kém. Công tác bảo vệ, vệ sinh khiến nhiều cư dân không hài lòng. Sắp tới nếu có ban quản trị thì chắc cư dân cũng sẽ không chọn lọc đơn vị quản lý này.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close