0915.916.915

Blog

BĐS tuần qua: Thanh tra nhiều dự án, siết nợ chung cư và sốt đất Cần Thơ, Đà Nẵng

(NDH) Các dự án ở TP HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hải Phòng bị thanh tra, tham khảo kỷ luật Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì, Hà Nội hay 5 nhà đầu tư nộp hồ sơ đấu thầu dự án tỷ USD Bình Quới – Thanh Đa… là các tin đáng chú tâm trong tuần.

Siết nợ chung cư gần 400 hộ dân ở Tân Phú, TP HCM

Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) đã ra thông báo thu giữ và xử lý tài sản thế chấp đối có chung cư Khang Gia Tân Hương, quận Tân Phú do chủ đầu tư – CTCP Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia không trả khoản nợ vay từ năm 2011. Khoản nợ này phát sinh nợ xấu từ năm 2015, đến nay dự nợ vay vài chục tỷ đồng. (xem thêm)

Xem xét kỷ luật Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì, Hà Nội

Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW) kết luận Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và Quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, mặt khuyết trong công tác cán bộ, trong quản lý, sử dụng đất đai, quản lý trật tự xây dựng, thực hiện các dự án, công trình trên địa bàn huyện; chấp hành không nghiêm kết luận thanh tra, kiểm tra và chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội.

Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì, Hà Nội bị xem xét kỷ luật. Ảnh: TT

UBKTTW kết luận vi phạm, mặt khuyết của Ban thường vụ Huyện ủy Ba Vì trong các nhiệm kỳ 2010-2015, 2015-2020 và các cá nhân là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật. (xem thêm)

Các dự án ở TP HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Hải Phòng bị thanh tra

Tại TP HCM, UBND TP chỉ đạo Sở Xây dựng khẩn trương chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan kiểm tra, xử lý vi phạm của chủ đầu tư (nếu có) ở dự án The Park Residence (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) và dự án Valencia (phường Phú Hữu, quận 9) theo quy định. (xem thêm)

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, Bộ Xây dựng sẽ thanh tra 5 đô thị lớn của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là TP Bà Rịa và TP Vũng Tàu, thị xã Phú Mỹ, huyện Đất Đỏ và huyện Xuyên Mộc. (xem thêm)

Tại Hải Phòng, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình giao Thanh tra Chính phủ kiểm tra, rà soát các nội dung khiếu nại, tố cáo của bà Nguyễn Thị Thơm và 1 số công dân liên quan đến việc thu hồi đất thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Thanh tra Chính phủ phải báo cáo kết quả lên Thủ tướng trong tháng 5. (xem thêm)

Sốt đất ở Cần Thơ, Đà Nẵng

Ghi nhận các ngày đầu năm 2019, đặc thù là từ cuối tháng 2 tới đầu tháng 3, cơn sốt đất cục bộ đã diễn ra mạnh mẽ ở 1 vài dự án có hạ tầng và vị trí tốt của TP Cần Thơ. Đặc biệt, đây đều là các dự án có “sổ đỏ” hẳn hoi để thuyết phục khách mua. Giá đất được các nhà đầu tư và các người chủ đất kêu giá tăng cao từ 50 đến 100 triệu đồng trong 1 ngày. (xem thêm)

Còn ở Đà Nẵng, gần 1 tháng nay, ở vùng quê thuộc các thôn Nam Sơn, Lệ Sơn của xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng trở nên tấp nập vì… cò đất. Người bán kẻ mua tới đây nhộn nhịp cả ngày. (xem thêm)

TP HCM: 5 nhà đầu tư nộp hồ sơ đấu thầu dự án tỷ USD Bình Quới – Thanh Đa

Khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa có tổng diện tích dao động 426 ha

Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP, cho biết đến nay có 5 nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm, nộp hồ sơ xin đấu thầu dự án Bình Quới – Thanh Đa.

Ông Hoan nói các nhà đầu tư đưa ra các điều kiện biểu hiện trách nhiệm muốn tham dự đấu thầu và phát triển dự án trên. Tuy nhiên, họ cũng đưa ra các yêu cầu có TP HCM như thời gian giao đất, chi phí giải phóng mặt bằng… nếu nhà đầu tư trúng thầu. (xem thêm)

Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết các con phố đua F1, chuẩn bị hoàn thành tháng 4/2020

Phối cảnh các con phố đua F1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ký Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết các con phố đua công thức (F1) – Grand Prix Hà Nội mật độ 1/500 thuộc quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Theo Quyết định này, khu vực nghiên cứu lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính các phường Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Mễ Trì, Phú Đô (quận Nam Từ Liêm). (xem thêm)

TP HCM đồng ý cho chuyển đổi công dụng officetel

UBND TP HCM vừa chấp thuận cho Sở Quy hoạch – Kiến trúc xử lý các trường hợp chuyển đổi công dụng officetel sang các công dụng khác (không có công dụng ở) ở các dự án trên địa bàn thành phố. (xem thêm

Kiến nghị bỏ 2% phí bảo trì chung cư

Ông Nguyễn Thanh Hải, Trưởng phòng Quản lý nhà và công sở, Sở Xây dựng TP HCM, kiến nghị bỏ 2% phí bảo trì chung cư. Ông Hải cho rằng nên đưa ra các chế tài liên quan đến trách nhiệm của cư dân khi phát sinh vấn đề cần đến phí bảo trì. (xem thêm)

Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội năm 2019 là 5%/năm

Thủ tướng chọn lọc lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội là 5%/năm, không cách tân so có năm 2018. Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 4/3.

Các đối tượng trên được vay tối thiểu là 15 năm kể từ ngày giải ngân khoản vay đầu tiên. Trường hợp khách hàng có nhu cầu vay có thời hạn thấp hơn thời hạn cho vay tối thiểu thì được thỏa thuận có ngân hàng về thời hạn cho vay thấp hơn. (xem thêm)

Kiến nghị điều chỉnh mức tăng hệ số K

Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) vừa có văn bản gửi UBND TP HCM, kiến nghị Lãnh đạo thành phố tiếp tục áp dụng mức tăng hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) năm 2019 tương đương năm trước, tăng từ 5 đến 8,33% thay vì từ 19% đến 30% như đề xuất của Sở Tài chính. (xem thêm)

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close