0915.916.915

Blog

BĐS tuần qua: Sắp triển khai xây dựng sân bay 10.000 tỷ đồng tại Phan Thiết, Mỹ đầu tư 240 triệu đôla vào các dự án ở Đà Nẵng

(NDH) Các ông lớn địa ốc ồ ạt phát hành trái phiếu công ty, sắp triển khai sân bay 10.000 tỷ đồng ở Phan Thiết, Mỹ đầu tư 240 triệu đôla vào 1 số dự án ở Đà Nẵng… là các lát cắt vượt bậc của phân khúc bất động sản tuần qua.

Sắp triển khai sân bay 10.000 tỷ đồng ở Phan Thiết (Xem thêm)

Ở thời điểm giai đoạn này, các công tác để dự trù khởi công sân bay 10.000 tỷ ở Phan Thiết đều đã được cho là đã căn bản hoàn tất. 3-4 tháng nữa, dự án này dự trù chính thức được triển khai.

Phối cảnh sân bay Phan Thiết

Giới đầu tư địa ốc kỳ vọng, khi sân bay Phan Thiết được khởi công, sẽ tạo ra 1 cú lột xác cho phân khúc nhà đất và du lịch của Phan Thiết.

Dự án Sân bay Phan Thiết được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt vào cuối năm 2013. Tuy nhiên, sau lễ khởi công sân bay Phan Thiết ngày 18/1/2015 diễn ra, dự án sau đó vẫn chưa triển khai vì nhiều vướng mắc.

Các ông lớn địa ốc ồ ạt phát hành trái phiếu công ty (Xem thêm)

Tập đoàn Vingroup – CTCP (Mã: VIC) vừa công bố phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không được bảo đảm bằng tài sản và không phải là nợ thứ cấp; CTCP Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va (Novaland – Mã: NVL) vào tháng 12/2018 có chọn lọc phát hành 1.500 tỷ đồng trái phiếu công ty.

CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land) cũng phát hành riêng lẻ tối đa 470 tỷ đồng trái phiếu. không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có bảo lãnh. Một công ty khác là CTCP Cơ Điện lạnh (Mã: REE), cũng phát hành 2.320 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 10 năm (REE có 1 mảng kinh doanh tới nhà đất, đó là cho thuê văn phòng, tòa nhà).

Dự án nhà đất 'ma' đang bị điều tra vẫn rao bán (Xem thêm)

Phòng Cảnh sát kinh tế – Công an Đà Nẵng thông báo tìm người có ích lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức bán đất nền "dự án khu dân cư nam Cẩm Lệ" và 121 lô đất các con phố Đô Đốc Lân.

Dự án có tên Khu dân cư nam Cẩm Lệ và 121 lô đất mặt các con phố các con phố Đô Đốc Lân (P.Hòa Xuân, Q.Cẩm Lệ) do Công ty CP đầu tư và phát triển Quảng Đà – đóng trên các con phố Ngũ Hành Sơn thực hiện. Tuy nhiên, theo cơ quan điều tra, dự án trên của Công ty Quảng Đà không có thật.

M&A khu công nghiệp nổi 'sóng' (Xem thêm)

Trong năm 2018, phân khúc mua bán, sáp nhập (M&A) ngành nhà đất (bất động sản) ở Việt Nam khá sôi động có nhiều thương vụ lớn. Đặc biệt, vận hành M&A các khu công nghiệp nổi lên như 1 hiện tượng mới.Điều này được xem là cơ sở để kỳ vọng phân khúc M&A nhà đất công nghiệp sẽ sôi động Bên cạnh đó trong năm 2019.

Một số thương vụ M&A vượt bậc 2018

Vincom Retail sẽ mở thêm 13 trung tâm thương mại Vincom mới trong năm nay (Xem thêm)

Vincom Retail cho biết trong năm 2019, hệ thống sẽ tiếp tục mở rộng có kế hoạch công bố thêm 13 trung tâm thương mại (TTTM) Vincom mới, nâng tổng số lên 79 ở toàn quốc. Tính đến tháng 3, hệ thống trung tâm thương mại này đã đạt con số 66.

Một trung tâm thương mại của Vincom Retail. Ảnh: BC

Trước đó, năm 2018, Vincom Retail khai trương 20 trung tâm thương mại có tổng diện tích bán lẻ gần 1,5 triệu m2. Lợi nhuận sau thuế cả năm đạt 2.992 tỷ đồng, tăng 36% năm trước.

Mỹ đầu tư 240 triệu đôla vào các dự án ở Đà Nẵng (Xem thêm)

Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Tập đoàn Key Tronic EMS (Mỹ) có tổng vốn đầu tư 70 triệu USD để xây dựng nhà máy sản xuất, lắp ráp thiết bị điện tử ở Khu Công nghiệp Hòa Khánh mở rộng.

Ngoài ra, công ty Universal Alloy Corporation Asia Pte.LTD-UAC (Mỹ) – nhà sản xuất linh kiện máy bay hàng đầu địa cầu cũng đã chọn lọc đầu tư 170 triệu USD để sản xuất 1 số cấu kiện, bộ phận chi tiết của máy bay ở Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Hà Nội 'xin' gần 13 ha đất để làm các con phố đua F1 (Xem thêm)

Hà Nội yêu cầu được chuyển giao khu đất ký hiệu 1B rộng 12,86 ha trong Khu Liên hợp Thể thao quốc gia ở quận Nam Từ Liêm từ Bộ VHTT&DL cho thành phố quản lý để sử dụng tổ chức giải đua xe F1.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close