0915.916.915

Blog

BĐS tuần qua: Nhà thầu đường sắt Hà Nội đòi 81 triệu USD, TP HCM cho 124 dự án tiếp tục triển khai

(NDH) Thị trường bất động sản tuần qua có nhiều tài liệu quan trọng khác như lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội 4,8%/năm; Thủ tướng yêu cầu Đà Nẵng, Quảng Nam ổn định phân khúc đất đai hay bắt đầu làm xa lộ Vân Đồn – Móng Cái.

Cho phép 124 dự án ở TP HCM bị tạm ngưng được tiếp tục triển khai

UBND TP HCM cho phép 124 dự án bị tạm ngưng triển khai được tiếp tục thực hiện để đầu tư các bước thứ hai. Ngoài ra, 1 số dự án khác chưa thể triển khai tiếp vì vướng công tác thanh tra, điều tra. (Chi tiết)

Chuyển 8 dự án của Mường Thanh sang cơ quan điều tra

8 dự án liên quan tới Tập đoàn Mường Thanh vừa được chuyển sang Cơ quan an ninh điều tra đều vướng vào 2 sai phạm lớn là xây dựng vượt tầng – phá vỡ quy hoạch được duyệt và có các sai phạm trong quá trình mua bán, thâu tóm dự án. (Chi tiết)

Kết luận thanh tra ở khu nghỉ dưỡng cấp cao Flamingo Cát Bà

Kết luận thanh tra của Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ ra 1 số sai phạm của dự án như chưa thực hiện việc ký hợp đồng thuê đất; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà ở và tài sản khác gắn liền có đất mà UBND thành phố Hải Phòng cấp cho Tập đoàn Flamingo không biểu hiện tên thửa đất tờ bản đồ, loại đất cụ thể. (Chi tiết)

Flamingo Cát Bà. Ảnh: Hải Phát

Thủ tướng yêu cầu Đà Nẵng, Quảng Nam ổn định phân khúc đất đai

Liên quan đến tình hình "sốt" giá đất ở TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng yêu cầu UBND TP Đà Nẵng, UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì phối hợp có Bộ TN&MT, Bộ Tài chính có biện pháp để ổn định phân khúc đất đai, ổn định tâm lý người dân, tranh nguy cơ “vỡ trận” như báo phản ánh.(Chi tiết)

Lộ diện đại gia bất động sản muốn đầu tư dự án khu đô thị 1.700 tỷ ở Móng Cái

Theo phê duyệt của UBND tỉnh Quảng Ninh, dự án Khu đô thị đại lộ Hoà Bình kéo dài ở phường Hải Hòa, TP. Móng Cái sẽ được chỉ định nhà đầu tư. Đến thời điểm giai đoạn này, có 1 nhà đầu tư trúng sơ tuyển là Liên danh Vinaconex – Phúc Khánh, đây có thể là đơn vị có thời cơ là chủ đầu tư dự án này. (Chi tiết)

Khởi công xa lộ Vân Đồn – Móng Cái

Sáng 3/4, Lễ khởi công Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái được tổ chức ở tỉnh Quảng Ninh. Cao tốc này có chiều dài hơn 80 km nối từ sân bay Vân Đồn đi qua các huyện Vân Đồn, Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà và nối tới TP. Móng Cái. Đây là công trình có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của Quảng Ninh. (Chi tiết)

Lễ khởi công xa lộ Vân Đồn – Móng Cái. Ảnh: Thanh Niên

Hà Nội đề xuất rút ngắn thời gian cấp sổ đỏ còn 7 ngày

Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội cho biết cơ quan này đang trình UBND TP Hà Nội rút ngắn thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi có chọn lọc giao đất, cho thuê đất (sổ đỏ) xuống còn 7 ngày làm việc thay vì 14 ngày như giai đoạn này. (Chi tiết)

Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng đề xuất cơ chế quản lý condotel, officetel

Thủ tướng vừa yêu cầu Bộ Xây dựng nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách liên quan đến phát triển và quản lý các loại hình bất động sản mới như căn hộ chung cư du lịch (condotel), villa du lịch (resort villa), văn phòng kết hợp lưu trú (officetel). (Chi tiết)

Nhà thầu các con phố sắt Nhổn – Ga Hà Nội đòi bồi thường vì ‘chậm giải phóng mặt bằng’

Đại diện nhà thầu là liên danh hãng Hyundai – Ghella (Hàn Quốc, Italy) yêu cầu Hà Nội bồi thường vì mặt bằng thi công hai nhà ga chưa được bàn giao, có thể ảnh hưởng công đoạn. Tổng số tiền trong báo cáo chi phí mà nhà thầu yêu cầu bồi thường dao động 81 triệu USD. (Chi tiết)

Thanh tra Chính phủ: TPHCM gây thất thoát hơn 104 tỷ ở dự án Safari

Thanh tra Chính phủ đã kiểm tra 705 hồ sơ đền bù, trong đó có 578 hồ sơ theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là đất trồng cây hằng năm (màu, lúa màu), đất trồng cây lâu năm (màu, vườn, thổ vườn). Điều đáng nói địa phương đã áp giá “đất vườn gò tự nhiên trong khu dân cư”, dẫn đến số tiền chi tăng thêm hơn 104 tỷ đồng. (Chi tiết)

Nguồn cung căn hộ chung cư ở TP HCM thấp nhất 3 năm

Báo cáo của DKRA Việt Nam cho biết nguồn cung và sức tiêu thụ căn hộ chung cư ở TP HCM cùng giảm 74% trong quý đầu năm so có cùng kỳ năm trước . Đây cũng là mức thấp nhất các quý kể từ năm 2016 đến nay. (Chi tiết)

Nguồn cung và tiêu thụ dự án mới theo quý của TP HCM. Nguồn: DKRA

Triển khai xác định ranh giới khu 4,3 ha ở Thủ Thiêm

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, việc xác định khu 4,3 ha nằm ngoài ranh giới quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm, thường trực UBND TP HCM đã có kế hoạch triển khai theo thông báo số 1483 của Thanh tra Chính phủ. (Chi tiết)

Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội 4,8%/năm

Mức lãi suất cho vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội đối có các khoản vay dư nợ trong năm 2019 để mua, thuê mua nhà ở xã hội là 4,8%/năm. Lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 1/4. (Chi tiết)

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close