0915.916.915

Blog

BĐS tuần qua: Hơn nghìn công trình vi phạm ở Sóc Sơn, TP HCM mời đầu tư vào Cần Giờ

(NDH) Ngoài ra, việc quy hoạch lại trọng điểm Đà Lạt, tăng giá đất ở Vân Đồn hay Tập đoàn Warburg Pincus muốn mua lại The Grand Hồ Tràm… cũng là các tin tức tiêu điểm.

Kết luận thanh tra đất rừng phòng hộ Sóc Sơn

Thanh tra Hà Nội đưa kết luận ở Sóc Sơn, riêng 2 xã Minh Phú và Minh Trí đã có 797 công trình vi phạm xây dựng trên đất rừng phòng hộ(xem thêm).

Công trình villa của gia đình ca sĩ Mỹ Linh ở xã Minh Phú cũng được nhắc tên trong kết luận thanh tra (xem thêm).

Công trình được cho là thuộc có của ca sỹ Mỹ Linh. Ảnh: L.Tùng.

Hà Nội ban hành hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019

Các quận có hệ số cao nhất là Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, là 1,3 có đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp và 1,6 có đất thương mại, dịch vụ (xem thêm).

Đất Vân Đồn tăng giá 50% trong 2 tháng

Thị trường BDS (BĐS) Vân Đồn có dấu hiệu sốt trở lại sau khi UBND tỉnh cho phép mở lệnh chuyển nhượng từ tháng 1. So có cách đây 3 tháng, giá đất nhiều khu vực tăng 40 – 50%.

Không ít người dân ở Vân Đồn, Quảng Ninh đang tự hào vì giá đất tăng từng ngày, hơn cả Cẩm Phả, thậm chí đắt ngang TP Hạ Long. Từ khoá ở Vân Đồn các ngày này ngay cả khi có lệnh thanh tra vẫn là "giá đất" (xem thêm).

Giá đất Vân Đồn tăng phi mã trong 2 tháng qua. Ảnh: T. Tú.

76 công ty xây dựng, BDS nợ thuế gần 800 tỷ đồng ở TP HCM

Theo Phòng Quản lý nợ và Cưỡng chế nợ thuế – Cục Thuế TPHCM, trong số 76 công ty kinh doanh BDS, xây dựng bị công khai thông tin công ty nợ thuế đợt 1 năm 2019, có tới 21 công ty nợ thuế từ mức 5 tỷ đồng trở lên(xem thêm).

Thanh tra Chính phủ kết luận, kiến nghị xử lý sai phạm đất đai ở Đà Nẵng

Thanh tra nêu rõ các tồn ở, hạn chế, mặt hạn chế của UBND TP Đà Nẵng trong việc thực hiện chuyển đổi 52 cơ sở nhà, đất thuộc có Nhà nước sang mục đích khác và chuyền quyền sử dụng, giao/ cho thuê 169 thửa đất tạo nguồn thu cho ngân sách thành phố.

Tổng Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý theo quy định đối có Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và các tổ chức, cá nhân liên quan (thời kỳ 2010 – 2016) theo phân cấp cán bộ đã để xảy ra các vi phạm, mặt hạn chế trong việc chuyển đổi quỹ đất công và các cơ sở nhà đất được nêu trong kết luận thanh tra (xem thêm).

Vinhomes đổi tên các dự án VinCity

Sau khi đổi thương hiệu từ VinCity thành Vinhomes Sapphire, Vinhomes sẽ có 3 dòng sản phẩm có thương hiệu Vinhomes hướng đến nhiều nhóm đối tượng khách hàng khác nhau (xem thêm).

Phối cảnh dự án VinCity Ocean Park. Ảnh: CDT.

Tập đoàn Warburg Pincus muốn mua lại The Grand Hồ Tràm

Một số nguồn tin trên Inside Asian Gaming – tạp chí của Macau- cho biết khu nghỉ dưỡng The Grand Hồ Tràm là mục tiêu mua lại của tập đoàn tư nhân Mỹ Warburg Pincus (xem thêm).

Đề án quy hoạch lại trung tâm Đà Lạt

Khu vực trung tâm Hòa Bình, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) sẽ có bề ngoài mới theo chọn lọc phê duyệt quy hoạch chi tiết và kiến trúc đô thị mật độ 1/500 của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng kiến trúc mới “xa lạ” có Đà Lạt (xem thêm).

Chủ đầu tư sai phạm, TP HCM chuyển 2 dự án cho công ty khác

TP HCM đã chuyển 2 dự án giao thông từ Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận (Công ty IPC) sang Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông (xem thêm).

Chuẩn bị có cầu, TP HCM mời gọi đầu tư nghĩa trang công viên ở Cần Giờ

UBND TP HCM vừa giao huyện Cần Giờ phối hợp có các cơ quan tính năng rà soát cơ sở pháp lý, quy hoạch chung, quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất của huyện cũng như nhu cầu mai táng của người dân để mời gọi đầu tư công viên nghĩa trang ở xã Bình Khánh (xem thêm).

"Phá" quy hoạch đô thị kiểu mẫu ở Hà Nội

Vinaconex muốn xây thêm tòa cao ốc 18 tầng ở khu đất dịch vụ ở khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính (TP Hà Nội). Tuy nhiên, việc này đang gặp phải sự phản đối quyết liệt của người dân nơi đây khi họ cho rằng sẽ phá vỡ quy hoạch khu đô thị từng được coi là kiểu mẫu của Hà Nội (xem thêm).

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close