0915.916.915

Blog

BĐS tuần qua: Hà Nội xin cơ chế đặc thù lập 4 quận mới, Đất Đông Anh cao nhất 180 triệu đồng/m2

(NDH) Hà Nội cho biết đang lập đề án để thành lập 4 quận mới là Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Hoài Đức vào năm 2020; Thừa Thiên Huế di dời hơn 4.000 hộ dân để bảo tồn di tích Kinh Thành; Quy hoạch khu công viên Bạch Đằng rộng 20 ha… là các tài liệu bất động sản chú tâm.

Chỉ duyệt xây chung cư, nhà cao tầng khi phù hợp quy hoạch

Chính phủ yêu cầu UBND các thành phố Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ chủ trì, phối hợp có các bộ, ngành có liên quan khẩn trương hoàn thiện, cụ thể hóa đồ án Quy hoạch giao thông vận tải đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; xây dựng phương án quy hoạch không gian ngầm, mặt đất và không gian trên cao, trình Chính phủ phê duyệt.

Đặc biệt, Hà Nội chỉ phê duyệt đầu tư các khu chung cư, nhà cao tầng, trung tâm thương mại khi phù hợp có quy hoạch, đáp ứng yêu cầu và quy định về bãi đỗ xe, hạ tầng giao thông và kết nối giao thông có các trục các con phố chính trong đô thị. (xem thêm)

Ảnh: Việt Nam News

Hà Nội xin cơ chế đặc thù để có thể lập 4 quận mới

UBND TP Hà Nội cho biết đang lập đề án để thành lập 4 quận mới từ các huyện Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Hoài Đức vào năm 2020.

Tuy nhiên, Hà Nội cho biết 4 huyện này vẫn còn 1 số tiêu chí chưa đạt đủ điều kiện để chuyển thành quận như cân đối thu chi ngân sách, đầu tư hạ tầng khung, mật độ các con phố giao thông đô thị, mật độ nước thải đô thị, các con phố đô thị được chiếu sáng, đất cây xanh công cộng…

Do đó, Hà Nội sẽ báo cáo, xin ý kiến Chính phủ cho phép Hà Nội được áp dụng cơ chế đặc thù về tài chính để tạo nguồn lực đầu tư giúp các huyện phát triển lên quận. (xem thêm)

Quy hoạch khu công viên Bạch Đằng rộng 20 ha

UBND TP HCM đã duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết mật độ 1/500 Khu công viên Bến Bạch Đằng, thuộc 1 phần phường Bến Nghé và phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 có quy mô dao động 20ha. Với quy hoạch này, các con phố Tôn Đức Thắng sẽ thành phố tản bộ. (xem thêm)

Kiến nghị thí điểm công ty xây phòng trọ cho thuê dưới 25 m2

Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) kiến nghị Chính phủ thí điểm cho công ty được đầu tư phát triển phòng trọ cho thuê dưới 25 m2. Hiệp hội cho rằng nếu công ty được tham dự đầu tư khu nhà trọ thì sẽ chắc chắn được chất lượng, an toàn, an ninh.

Ngoài ra, Hiệp hội kiến nghị Nhà nước có 1 số chính sách thí điểm để khuyến khích công ty thực hiện các dự án NOXH; cho phép hạch toán chi phí thực ở để giải phóng mặt bằng các dự án NOXH. (xem thêm)

Đất Đông Anh cao nhất 180 triệu đồng/m2, sốt thật hay ảo?

Từ cuối năm 2016, đất Đông Anh lên cơn sốt khi Hà Nội chính thức công bố Đồ án Quy hoạch chi tiết hai bên tuyến các con phố Nhật Tân – Nội Bài. Thông tin huyện này sẽ lên quận vào năm 2020, đặc trưng, khi nhiều siêu dự án chuẩn bị xây dựng ở khu vực này khiến giá đất nhảy múa. Một số lô đất mặt các con phố dọc trục các con phố Võ Nguyên Giáp, dưới chân cầu Nhật Tân lên đến 100-180 triệu đồng/m2. (xem thêm)

Ảnh: Lâm Tùng.

Hoàng Quân: Không có chuyện thu hồi dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang

Kết luận thanh tra số 643 của UBND tỉnh Khánh Hòa liên quan tới dự án nhà ở xã hội Khu dân cư Bắc Vĩnh Hải, TP Nha Trang (HQC Nha Trang) cho biết chủ đầu tư Hoàng Quân đã bán nhà ở xã hội (NOXH) giá thương mại cho người nước ngoài là không đúng đối tượng. Thanh tra kiến nghị Hoàng Quân khắc phục hậu quả bằng hình thức thu hồi căn hộ cao tầng đã bán và hoàn trả tiền cho bên mua.

Như vậy, Hoàng Quân phải thu hồi và hoàn trả tiền cho 7 khách hàng là người nước ngoài đã mua NOXH theo giá thương mại. Việc thu hồi chỉ xảy ra ở 7 trường hợp đã nêu. (xem thêm)

Thừa Thiên Huế di dời hơn 4.000 hộ dân để bảo tồn di tích Kinh thành Huế

Ảnh minh họa.

Thừa Thiên Huế sẽ di dời dao động 4.201 hộ (2.188 hộ chính, 2.013 hộ phụ). Tổng mức đầu tư để thực hiện đề án dao động 4.097 tỷ đồng. Trong đó, kinh phí giải phóng mặt bằng dao động 2.735 tỷ đồng, xây dựng khu tái an cư dao động 1.362 tỷ đồng. (xem thêm)

Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án hầm vượt biển ở Hạ Long gần 10.000 tỷ đồng

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp có các cơ quan liên quan thẩm định báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án hầm các con phố bộ qua vịnh Cửa Lục (Quảng Ninh).

Trên cơ sở thẩm định, UBND tỉnh Quảng Ninh hoàn chỉnh báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án, trình Thủ tướng theo đúng quy định của pháp luật về đầu tư công và các quy định pháp luật có liên quan. Tổng mức đầu tư dự án là 9.781 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng là 6.084 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án là từ năm 2019 đến năm 2024.

Tìm 9.500 tỷ đồng cho metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cùng lãnh đạo của Đại sứ quán Nhật Bản, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và đại diện các sở, ngành đã có buổi kiểm tra công đoạn thi công tuyến metro số 1 (tuyến Bến Thành – Suối Tiên).

Ông Phong nói Trong thời gian chờ phê duyệt tổng mức đầu tư điều chỉnh dự án, TP sẽ tiếp tục phối hợp nghiêm ngặt có cơ quan, bộ, ngành, trung ương tích cực tìm kiếm nguồn vốn bổ sung để thanh toán cho nhà thầu và chỉ đạo các đơn vị có liên quan tiếp tục đẩy nhanh công đoạn giải ngân.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close