0915.916.915

Blog

BĐS phía Tây Nam Hà Nội đang ‘trỗi dậy’ mạnh mẽ

Theo ghi nhận từ CBRE, khu vực này trong các quý vừa qua luôn áp đảo về nguồn cung mở bán mới, chiếm dao động 36% nguồn cung mới trên phân khúc. Thị trường chuyển nhượng ngày càng khởi sắc. Điều đó có được là bởi khu vực này đã và đang định hình là 1 trung tâm mới cả về hành chính và dịch vụ thương mại của Thủ đô.

Sức hút lớn nhờ cơ sở hạ tầng

Sau khi sáp nhập có tỉnh Hà Tây (cũ) vào 2008, cùng có đó là 1 bản quy hoạch chung Hà Nội đến 2030 được phê duyệt 2010, các tuyến các con phố hướng tâm mở rộng về phía Tây và Tây Nam được triển khai đầu tư nhanh chóng, có thể kể tới như trục Đại lộ Thăng Long,…đã mở ra 1 bề ngoài mới, và thời cơ cho bất động sản nơi đây “cất cánh”.

Mô tả ảnh

Cùng có đó là định hướng của Hà Nội phát triển đô thị về phía Tây do đó, khu vực này càng được đầu tư mạnh mẽ, từng bước “thay da đổi thịt”, chứng tỏ địa vị trung tâm hành chính mới của mình. Nhiều dự án hạ tầng giao thông lớn đã và đang dần hình thành, góp phần nâng tầm khu vực như Nguyễn Trãi qua Lương Thế Vinh, các con phố Trung Văn kết nối Mễ Trì – Mỹ Đình, tuyến các con phố sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, hay trục các con phố Tố Hữu – Lê Văn Lương cùng xe bus nhanh BRT kết nối khu vực…

Giờ đây, bất cứ ai đi trên các trục các con phố huyết mạch này đều có thể cảm nhận được tầm vóc của 1 khu vực phát triển năng động. bất động sản nơi đây đang “trỗi dậy” mạnh mẽ nhờ sức hút của hạ tầng, có sức “nóng” của rất nhiều dự án bất động sản tầm cỡ, chẳng kém gì các sự sôi động của các năm 2006-2011. Tuy nhiên, điểm khác biệt là GĐ này phân khúc chuyển nhượng có đa số dự án được xây dựng rầm rộ, trong khi trước đây chủ yếu “trên giấy”.

Từ đó, khu vực Tây Nam đang là chọn lọc của không ít người mua nhà, bởi khu vực này đang dần hình thành 1 cùng đồng dân cư có dân trí cao. Báo cáo mới nhất của CBRE cho thấy, phân khúc quý 1/2017 tiếp tục diễn biến sôi động, 76% là thuộc phân khúc trung đẳng cấp. Giá bán tiếp tục tăng so có năm ngoái ở mức trên 12%. CBRE cho biết, khu vực phía Tây và Tây Nam chuẩn bị sẽ vẫn tiếp tục thống lĩnh nguồn cung.

Dự án tầm cỡ nâng tầm bề ngoài khu vực

Bởi lẽ đây là khu vực mới nổi và phát triển đầy năng động, nhiều người dân Thủ đô đã chọn lọc khu vực này là nơi ổn định chỗ ở lâu dài và ổn định, độc đáo là ở các dự án bất động sản quy mô, không gian sống đẳng cấp.

Mô tả ảnh
Nhà cao tầng tiếp tục mọc lên ở khu phía Tây, Tây Nam.

Chỉ thời gian gần đây thôi, không khó để cảm thấy khu vực này đã và đang hội tụ nhiều dự án có kiến trúc đẹp, tiện ích phong phú, thậm chí có tính quốc tế có sự xuất hiện của nhiều dự án của chủ đầu tư nước ngoài như khu chung cư đẳng cấp Mulberry Lane, Season Avenue có phong cách Singapore của CapitaLand, Booyoung (Hàn Quốc), Park City (Malaysia)…

Hay các chủ đầu tư uy tín của Việt Nam có rất nhiều dự án có tầm vóc được hoàn thành như chung cư đẳng cấp The Pride của tập đoàn Hải Phát, khu đô thị Dương Nội của tập đoàn Nam Cường, Ecolife Capital đang hoàn thiện của Thủ Đô Invest…tạo ra sự nhộn nhịp cho khu vực này.

Cũng theo nghiên cứu từ CBRE, trong tương lai khu vực Tây Nam sẽ tiếp tục là phân khúc sôi động nhất có nguồn cung mới thống lĩnh phân khúc.

Nổi bật trong năm 2017 có thể kể tới dự án Roman Plaza do Công ty CP Đầu tư Hải Phát (Hải Phát) làm chủ đầu tư. Dự án này có vị trí đắc địa nằm ngay ngóc các con phố ngã ba giữa tuyến Tố Hữu và các con phố vào khu đô thị Mỗ Lao.

Hải Phát đã khởi công xây dựng dự án này hồi tháng 10/2016, đến nay đã thi công xong phần cọc khoan nhồi, tường vây và đang thi công phần móng. Khu vực thi công semi-topdown đã thi công xong phần hầm lửng, khu vực đào mở đã thi công xong phần đài, giằng móng, sàn hầm 2, sàn hầm 1. Tổ hợp chung cư đẳng cấp này sau khi hoàn thành sẽ cung cấp cho khu vực thêm hơn 800 căn hộ cao tầng đẳng cấp phong cách châu Âu, nâng tầm bề ngoài đô thị phía Tây Nam.

Từ các dự án tầm cỡ, phía Tây Nam đang thu hút được sự hình thành của cùng đồng cư dân đa quốc gia. Chẳng hạn theo chủ đầu tư dự án Season Avenue & Mulberry Lane có tới 20% cư dân là người nước ngoài. Hay như khu vực này cũng đã có 1 trường học quốc tế Nhật Bản nằm trên các con phố Tố Hữu. Đó sẽ là các lợi thế mà không phải bất cứ khu vực mới, đang trong GĐ phát triển có được. Vì thế, dễ hiểu khi nhiều người mua nhà đã chọn khu Tây và Tây Nam Thủ đô để ổn định chỗ ở lâu dài.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog duanresidence.com của https://duanresidence.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close