0915.916.915

Blog

Bất động sản xanh – sự lựa chọn thông minh của người tiêu dùng

Mô tả ảnh
Bất động sản xanh – sự chọn lọc thông minh của người tiêu dùng

Có thể giải thích, trước hết là từ sự tác động của môi trường sống đến ý thức của người tiêu dùng. Việt Nam là 1 trong các nước chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của việc biến đổi khí hâu nhất là việc thời tiết cách tân thất thường trong vòng 2 năm 2015, 2016 đã tác động lớn đến cuộc sống của người dân góp phần hình thành 1 xu hướng mới trong vận hành đầu tư bất động sản (bất động sản).

Bên cạnh đó, việc dân số ngày càng tăng (nhất là ở các đô thị lớn như TPHCM) về cả tự nhiên lẫn cơ học, chính vì vậy, nhu cầu có nhà ổn định chỗ ở ngày 1 tăng cao. Hiện nay đa số sản phẩm căn hộ cao tầng nằm ở phân khúc trung bình của đại bộ phận cư dân. Kinh tế phát triển, tầng lớp trung lưu mới đang tăng lên số lượng, dự đoán sẽ đạt con số 33 triệu hộ trong vòng 5-10 năm nữa (theo Phụ nữ news). Đây là nguồn khách hàng tiềm năng, có các đòi hỏi khắt khe về nơi ở có các phong cách sống hòa nhập trong cùng đồng kết nối toàn cầu. Việc chọn lọc phong cách “sống xanh” hay chọn mua các sản phẩm “công trình xanh” chính là cách bắt kịp xu hướng chung của địa cầu.

“Người tiêu dùng thông minh”

Với thực ở “sống xanh” đã trở thành xu thế tất yếu thì rất nhiều chủ đầu tư đã chọn cho mình thêm các tiêu chí về xanh vào các công trình của mình. Trên thực ở, các danh xưng như “Eco” (sinh thái), “Green” (xanh), hay “Nature” (thiên nhiên),… đều trở thành các điểm nhấn khi trình làng 1 sản phẩm mới trên phân khúc.

Tuy nhiên, phải nhìn nhận, không phải việc thêm tiêu chí xanh vào 1 dự án để có thể đáng giá đây là “công trình xanh” hay công trình sinh thái cho cuộc sống của khách hàng mà ép buộc công trình xanh phải xanh từ nội ở của sản phẩm. Bởi lẽ, khách hàng GĐ này đều là “người tiêu dùng thông minh” khi họ đều chú trọng tới chất lượng cốt lõi của sản phẩm. Họ sẽ quan tâm toàn bộ từ khâu kiến trúc, thi công, sử dụng chất liệu, hoàn thiện và vận hành của công trình sau này.

Chính vì vậy, 1 dự án được nhận là xanh có nghĩa họ đã đạt được các tiêu chuẩn thực chứng nào đó. Tại Việt Nam GĐ này, có khá nhiều các tiêu chuẩn xanh được lưu hành như: Edge (của tổ chức IFC thuộc Ngân hàng Thế giới); Green Mark (Singapore), Leed (Mỹ),… Mỗi tiêu chuẩn đều có các điểm mạnh yếu khách nhau nhưng hình chung thì các nhân tố căn bản như: Địa điểm xây dựng công trình bền vững; sử dụng năng lượng và nước hiệu quả; sử dụng vât liệu và tài nguyên thân thiện có môi trường,…đều là các nhân tố căn bản. Điều này đồng nghĩa có việc nếu xây 1 công trình xanh tức là công trình này phải xanh từ ngay trong “nội ở” của nó.

Phuc Khang Corporation là đơn vị tiên phong phát triển căn hộ cao tầng xanh chính phẩm theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ (Leed)

Ngay từ GĐ đầu khởi lập, Phúc Khang đã kiên định có các dòng sản phẩm “xanh, sinh thái- Eco” trong các dòng sản phẩm bất động sản thấp tầng. Với sứ mệnh“tiên phong vì 1 phong cách sống cho sức khỏe cùng đồng và môi trường sinh thái bền vững theo chuẩn mực xanh toàn cầu”, Phúc Khang đã tiên phong có tiêu chuẩn Leed( Hiệp hội Công trình xanh Hoa Kỳ- USGBC) vào xây dựng các căn hộ cao tầng xanh chính phẩm.

Điển hình là dự án sắp giao nhà trong năm 2017 –Diamond Lotus Riverside cung đang là tâm điểm chú ý của nhiều nhà đầu tư và ổn định chỗ ở khi được xây dựng theo các tiêu chuẩn khắt khe của Leed. Phúc Khang đã giúp khách hàng và cùng đồng cư dân đón đầu xu hướng toàn cầu và bắt nhịp có phong cách sống xanh của các nướcphát triển trên địa cầu.

Việc áp dụng công nghệ xanh cùng các yêu cầu khắt khe từ khâu kiến trúc, thi công, vận hành của tiêu chuẩn Leed (Mỹ) như ở chuỗi dự án căn hộ cao tầng xanh Diamond Lotus, Phúc Khang đã thực có lại các lợi ích thiết thực cho cùng đồng cư dân có công trình có độ bền cao, phát triển bền vững, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm chi phí vận hành và sử dụng. Bên cạnh đó, không gian sống xanh từ việc tiếp cận 100% nguồn năng lượng nắng gió tự nhiên còn giúp tăng lên giá trị tài sản theo thời gian, tăng lên chỉ số hạnh phúc cho cư dân…. Sản phẩm văn minh, tiên tiến, tiên tiến là thế, nhưng vẫn không thiếu giá trị bản sắc và nhân tố nhân văn truyền thống của dân tộc Việt. Đó chính là “penthouse” dành cho mọi cư dân như Vườn thiền trên không nối đỉnh 3 toà nhà rộng hơn 5.000 m², hay là các “Mẫu nhà ba gian trên không” gần gũi cho sự đoàn viên, là các hành lang xanh kết nối tình làng nghĩa xóm … mà xưa nay chưa từng có ở các nhà ở cao tầng ở Việt Nam.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog duanresidence.com của https://duanresidence.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close