0915.916.915

Blog

Bất động sản ven sông sẽ bùng nổ tại TP Hồ Chí Minh trong 2018

Chủ trương và định hướng

Với hệ thống sông lớn nhỏ chằng chịt, chưa kể các kênh nhân tạo, quỹ đất ở các bên bờ sông còn nhiều, năm 2018, nhiều chủ đầu tư sẽ trình làng các “siêu phẩm” ven sông ở Tp Hồ Chí Minh. Những dự án nào tọa lạc cạnh sông, ngòi đều được bán rất tốt.

Tuy nhiên để có thể có 1 quỹ đất bên sông ở TP Hồ Chí Minh là điều không hề dễ làm. Các thế mạnh như view sông, hồ, kênh rạch đang là 1 tiêu chí làm giá trị nhà đất tăng thêm 10-20%. Điều này thực sự kích thích các chủ đầu tư và dù khó đến mấy, họ cũng phải săn bằng được quỹ đất làm dự án.

Tại quận Thủ Đức, 1 dự án nằm vùng lõi nhưng để tạo ra 1 phong cảnh đẹp, chủ đầu tư đã dành quỹ đất xuyên tâm dự án hơn 100 ha của mình làm 1 hệ thống sông nhân tạo để tạo ra 1 con sông quanh dự án cho cư dân có thể hưởng không khí trong lành sông nước.

Theo nhiều chuyên gia, năm 2018 là thời điểm của nhà đất xanh, nhà đất có nhân tố thiên nhiên. Những dự án này sẽ tập trung chủ yếu ở khu vực bờ Tây và bờ Nam sông Sài Gòn như khu Thủ Thiêm (quận 2). Ngoài ra, khu Nam Thành phố cũng sẽ là tâm điểm khi được đánh giá có lượng sông ngòi kênh rạch nhiều nhất Thành phố.

Đặc biệt, ngoài các dự án ven sông được phát triển, thì 2018 cũng là năm mà giới đầu tư cho rằng sẽ săn được nhiều quỹ đất ven sông hơn bằng nhiều hình thức, đơn cử như cách Trung Nam Group đang làm đó là phát triển dự án BT cho TP Hồ Chí Minh và đổi quỹ đất ven sông để phát triển dự án.

Cũng trong năm nay, TP Hồ Chí Minh sẽ tiến hành di dời hàng ngàn hộ dân sông quanh hơn 20 con sông, kênh rạch, như Kênh Tàu Hũ, quận 8, kênh xuyên tâm ở quận Bình Thạnh, hay các kênh ở quận 7… vì đang gây ô nhiễm môi trường rất lớn khi đổ rác thải xuống các con kênh, dòng sông này.

Để có vốn di dời, đầu năm 2017, lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh phát đi thông báo kêu gọi công ty tham dự theo bình thức BT. Theo đó, công ty tiến hành đền bù giải tỏa, xây dựng khu tái an cư cho người dân và được cấp đất ven kênh xây dự án nhà đất.

“Với chủ trương trên của Thành phố, lượng công ty xin đầu tư khá đông, sức tranh giành cũng cao, vì giờ đây thâu tóm quỹ đất bằng hình thức BT đang là ưu tiên số 1”, ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Việt Gia Phú, 1 công ty con của Công ty Địa ốc Vietcomreal cho biết.

Còn theo ông Hà Văn Thiện, Giám đốc Khối đầu tư, xây dựng, Công ty Trần Anh Group, Công ty đang có 4 dự án nhà đất ven sông ở TP Hồ Chí Minh và cả 4 đều có lượng chuyển nhượng rất tốt nhờ vào lợi thế ven sông. Chính vì vậy, ưu tiên số 1 trong việc săn quỹ đất của Trần Anh Group thời gian tới là quỹ đất ven sông hoặc ven kênh.

Trong năm 2018 sẽ có các dự án ven sông nào công bố?

Dự án Khu phức hợp Nhà Rồng – Khánh Hội dự kiến phát triển trong năm 2017, nhưng phải lùi lại tới năm 2018. Dự án do Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Đô thị Ngọc Viễn Đông thực hiện đầu tư, gồm nhiều tòa nhà cao tầng có công dụng hỗn hợp như trung tâm thương mại – dịch vụ, căn hộ cao tầng (3.116 căn), villa (32 căn), trường học, trạm y tế và hạ tầng kỹ thuật có quy mô dân số gần 13.000 người (như đồ án quy hoạch chi tiết mật độ 1/500 Tiểu khu Cảng quận 4 đã phê duyệt). Tổng diện tích của khu đô thị này là 32,1 ha có chiều dài bờ sông Sài Gòn 1.800 m.

Dự án Khu đô thị Thạnh Mỹ Lợi (quận 2) có 1 mặt nhìn ra sông Sài Gòn có diện tích 178,84 ha gồm nhà phố, villa phố và chung cư cấp cao. Sau thời gian ngừng triển khai, giai đoạn này, các chủ đầu tư có quỹ đất ở đây bắt đầu phát triển dự án.

Dự án Khu đô thị Vạn Phúc rộng dao động 200 ha ở quận Thủ Đức có 2 mặt các con phố giáp sông Sài Gòn cũng là 1 siêu dự án nổi trội năm 2018, bởi có đầy đủ các phân khúc từ nhà phố, villa tới chung cư cấp cao, do Công ty cổ phần Vạn Phúc làm chủ đầu tư.

Một dự án có vốn từ Singapore là Palm City được Công ty Keppel – chủ đầu tư công bố sẽ cho ra gần 1.000 căn hộ cao tầng cấp cao vào năm 2018. Dự án nằm ở các con phố song hành xa lộ TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây (quận 2), có 1 mặt giáp nhánh sông Sài Gòn. Dự án được mở bán năm 2016 và được chủ đầu tư lấy view sông làm điểm nhấn trong các đợt mở bán.

Tại quận 7, cũng có rất nhiều dự án ven sông như River Panorama sát bờ Kênh Tẻ; Dự án The Elysium của Sacom, Dự án Jamona Golden Silk do Sacomreal làm chủ đầu tư, hay River City của Công ty Phát Đạt làm chủ đầu tư… nằm ven sông Sài Gòn.

Bên cạnh đó, cũng phải kể đến siêu dự án 3 mặt các con phố sông Sài Gòn là Khu công viên Mũi Đèn Đỏ và khu nhà ở đô thị quy mô 117 ha ở phường Phú Thuận (quận 7). Dự án này được Vạn Thịnh Phát mua lại của Công ty cổ phần Tập đoàn Sài Gòn Peninsula từ năm 2016 để phát triển dự án nhà đất có tổng vốn đầu tư lên tới 6 tỷ USD. Tuy nhiên, đã 1 năm trôi qua kể từ khi về tay chủ mới, đến nay, dự án này vẫn chưa thể triển khai…

Các KH đang xem chuyên mục blog duanresidence.com của https://duanresidence.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close