0915.916.915

Blog

Bất động sản TP HCM: Biệt thự, nhà phố rầm rộ bung hàng

Lượng hàng mới ra trong quý IV/2018 tăng vọt dẫn đến cuộc tranh giành mới trong phân khúc villa – nhà phố ở TP HCM.

Hàng nhiều, tranh giành tăng thêm

Dự án VinCity của Vingroup vừa chính thức được tung ra phân khúc có 44.000 căn chung cư và dao động 2.000 căn nhà phố, 400 căn villa. Đây được ghi nhận là lượng hàng lớn nhất cung cấp ra phân khúc TP HCM.

Trong khi đó, nhiều dự án khác cũng cung cấp sản phẩm ra phân khúc, như Dự án Van Phuc City (ở quận Thủ Đức do Tập đoàn Đại Phúc làm chủ đầu tư, diện tích tổng thể dự án 198 ha), Dự án Dragon Village (quận 9 TP HCM do Phú Long làm chủ đầu tư, có 234 căn nhà phố, 252 căn nhà phố thương mại và 103 căn villa), Dự án villa Lavila De Rio (huyện Nhà Bè)…

Theo đánh giá của giới chuyên môn, phân khúc nhà đất TP.HCM trong các năm qua, phân khúc villa, nhà phố luôn trong cảnh “hiếm hàng”, bởi đây là phân khúc cấp cao và không phải công ty nhà đất nào cũng có thể cung cấp được dòng sản phẩm này.

Nhưng nay tình hình đã khác, lượng hàng mới tăng đột biến, khiến các chủ đầu tư phải tìm mọi cách để thu hút khách hàng. Các chiến dịch marketing được các công ty chú trọng hơn. Có công ty địa ốc lớn chuyên bán sản phẩm villa nhà phố đã đầu tư làm hẳn 1 bộ phim về dự án, đồng thời mạnh tay quảng cáo trên các kênh truyền hình…Nguồn cung sản phẩm nhà phố, villa ở TP HCM đang rất lớn. Trong ảnh: Tập đoàn Đại Phúc ra mắt sản phẩm ở Dự án Van Phuc City.

Ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc Công ty nghiên cứu phân khúc nhà đất DKRA Vietnam cho biết, phân khúc nhà đất vốn là 1 phân khúc tranh giành, chỉ cần khi phân khúc khan hiếm hàng, lượng khách hàng ít thời cơ chọn lọc, thì các chủ đầu tư sẽ buông lỏng quảng cáo. Nhưng khi phân khúc xuất hiện các dòng hàng mới, lượng khách hàng quan tâm tới dự án của mình giảm, thì các công ty sẽ bắt đầu chú trọng đầu tư cho quảng bá dự án nhằm kéo khách hàng.

“Đây sẽ là thời cơ lớn cho phân khúc này phát triển sôi động, thay vì trầm lắng như trước đây. Tuy nhiên, khách hàng sẽ sớm đưa phân khúc về có đúng địa vị của nó trong thời gian tới”, ông Lâm nói.

Khách hàng sẽ chọn lọc số phận phân khúc

Trước tình hình trên, giới đầu tư nhà đất chuyên nghiệp cho rằng, phân khúc sẽ tốt hơn vì có sự tranh giành ở lượng hàng mới. Các chủ đầu tư ở phân khúc này sẽ bớt tính độc quyền hơn, giá sẽ không bị tăng lên nhiều và khách hàng có thêm nhiều chọn lọc.

Theo ông Nguyễn Văn Hậu, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Asian Hoding, trong phân khúc nhà phố, villa, đa phần khách hàng là nhà đầu tư, nên mật độ mua ở thực không cao. Các nhà đầu tư sẽ không chọn các dự án có nguồn hàng nhiều để đầu tư vì bởi thế rất khó “lướt sóng”.

Thêm vào đó, ở các dự án có nguồn cung lớn, nếu đầu tư cho thuê thì cũng khó sinh lời cao bởi nguồn cung nhiều, lượng hàng lớn thì sự tranh giành trong việc cho thuê sẽ cao, giá cho thuê sẽ thấp hơn và khó cho thuê hơn.

Chính vì vậy, nhà đầu tư sẽ quay lại có quy tắc đầu tư truyền thống là chọn lọc dự án có nguồn cung ít, vị trí thuận lợi và các tiện ích lớn để đầu tư mua, có kỳ vọng dễ ra hàng hơn, dễ cho thuê hơn.

Chia sẻ vấn đề này, TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính, ngân hàng và nhà đất cho rằng, chính khách hàng sẽ chọn lọc phân khúc ở phân khúc villa, nhà phố. Theo ông Hiếu, khách hàng ở phân khúc này là các người có điều kiện kinh tế, có kiến thức cũng như tầm nhìn cho việc chọn mua nhà cho mình.

“Nhu cầu có dòng sản phẩm này có sự kén chọn của khách hàng. Nhu cầu của khách hàng trong phân khúc này là không thích sống ở 1 khu dự án quá lớn, đông dân cư và thích tách biệt có các phân khúc khác. Thêm vào đó, tiện ích và môi trường sống gần thiên nhiên… sẽ là chọn lọc đầu tiên của họ. Chính vì vậy, tôi cho rằng, sự biến động của phân khúc phân khúc villa, nhà phố sẽ sớm trở lại trạng thái bình thường vốn có của nó”, ông Hiếu nói.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close