0915.916.915

Blog

Bất động sản Đồng Nai lại “dậy sóng” vì Sân bay Long Thành

Bất động sản Đồng Nai lại “dậy sóng” vì Sân bay Long Thành

Giá đất “nhảy múa”

Trong khi câu chuyện tỉnh Đồng Nai siết phân lô tách thửa chưa kịp làm cho phân khúc địa ốc Đồng Nai lắng xuống, thì các ngày qua, thông tin Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết sẽ dành 23.000 tỷ đồng ngân sách chi cho công việc bồi thường, hỗ trợ, tái an cư để triển khai cảng hàng không quốc tế Long Thành lại trở thành 1 “liều thuốc” mới cho phân khúc này, khi giới đầu tư tin tưởng rằng sân bay Long Thành sẽ làm cách tân bề ngoài cho phân khúc nhà đất Đồng Nai.

Trở lại Đồng Nai cuối tuần qua, ghi nhận của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản ở các điểm nóng của phân khúc này cho thấy không khí chào mua, chuyển nhượng trở nên khá sôi động so có cách đây vài tuần. Nhiều dự án khu dân cư, đất nền chào bán đều có mức giá tăng từ 20 – 40%.

Đơn cử, ở khu dân cư Airport Golden Gate, tọa lạc ngay mặt tiền các con phố ĐT 769 gồm các sản phẩm là nền nhà phố có diện tích từ 80 – 183 m2, trước đây được giao bán có giá 6,5 triệu đồng/m2 thì nay đã lên tới hơn 7,5 triệu đồng/m2. Một nhân viên môi giới ở dự án này cho biết, kể từ ngày Thủ tướng Chính phủ đồng ý xây cầu Cát Lái thì giá đã tăng, đến nay có thông tin về việc triển khai Sân bay Long Thành thì giá sẽ còn tăng nữa.

Tương tự, ở dự án Khu đô thị Long Hưng, chỉ tính riêng gần 1 tháng qua đã có hơn 300 sản phẩm đất nền được chuyển nhượng. Còn nếu tính từ đầu năm đến nay đã có hơn 1.000 sản phẩm dự án đã có chủ mới.

Theo bà Trần Thị Cẩm Tú, Giám đốc Công ty Donaland, đơn vị phân phối dự án Khu đô thị Long Hưng, không các chuyển nhượng tăng mà giá cũng không ngừng tăng. So có đợt đầu đưa ra phân khúc đất nền dự án Long Hưng có giá trung bình dao động 8 triệu đồng/m2, hiện giá đang chuyển nhượng đã lên đến 12 triệu đồng/m2.

Dạo quanh các tuyến các con phố dẫn vào vùng xây dựng sân bay như hương lộ 10 và tuyến các con phố nối hương lộ 10 vào xã Suối Trầu, không khó để bắt gặp cảnh “cò” đất chào mời, đưa đón khách hàng đi tìm mua đất suốt cả ngày.

Đặc biệt, khách hàng có nhu cầu bất cứ diện tích đất bao nhiêu và khu vực như thế nào thì “cò” đất vẫn luôn có “sẵn hàng” ra mắt. Các sàn chuyển nhượng nhà đất ở Long Thành “chết yểu” ngày nào đã trỗi dậy và mọc lên dày đặc như “nấm sau mưa”.

Đón đầu hạ tầng

Theo Quy hoạch phát triển giao thông vận tải vùng kinh tế trung tâm phía Nam, Quốc lộ 1, Quốc lộ 51 đã và đang được nâng cấp mở rộng; các tuyến xa lộ Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài, tuyến Bến Lức – Long Thành, Biên Hòa – Vũng Tàu cũng từng bước được đầu tư mạnh mẽ.

Bên cạnh các dự án về hạ tầng giao thông các con phố bộ, vùng kinh tế trung tâm phía Nam còn được quy hoạch tuyến các con phố sắt xa lộ TP.HCM – Đồng Nai – Nha Trang (thuộc dự án các con phố sắt xa lộ Bắc – Nam) và tuyến các con phố sắt đô thị Thủ Thiêm – Nhơn Trạch kết nối ngầm có sân bay quốc tế Long Thành. Cùng có đó, cụm cảng Cát Lái, Phước An, Cái Mép – Thị Vải… giúp việc giao thương trở nên thuận lợi hơn.

Dễ thấy nhất, dọc tuyến Quốc lộ 51 – các nơi quy hoạch xây dựng nhiều tuyến giao thông huyết mạch và phát triển các dịch vụ hậu cần phục vụ sân bay đang có đợt bùng nổ giá nhà đất, mỗi ngày có từ 1-3 sàn môi giới “mọc” lên dọc các tuyến các con phố lớn dẫn vào vị trí sẽ xây dựng sân bay.

Tương tự, cũng trên tuyến các con phố ĐT 769 đi qua các xã gần dự án sân bay Long Thành gồm Lộc An, Long An, Bình Sơn (thuộc huyện Long Thành), các tờ rơi ghi bán đất sân bay treo đầy hai bên các con phố, kín các cây cao su.

Qua khảo sát cho thấy, hiện 1ha đất nông nghiệp gần các các con phố lớn chào bán giá từ 1,5-4 tỷ đồng/ha. Đất nông nghiệp ở huyện Cẩm Mỹ, các khu gần các con phố giao thông lớn, Cảng hàng không quốc tế Long Thành cũng tăng 20-30% so có đầu năm 2016.

Không chỉ sôi động đối có các khu vực ở gần, mà các dự án tuy xa sân bay Long Thành nhưng được đầu tư bài bản, pháp lý rõ ràng cũng đang là điểm đến của các nhà đầu tư.

Ông Nguyễn Thanh Lâm, Chủ tịch Hội Bất động sản Đồng Nai, nhận xét: “Thị trường các tháng đầu năm nay tương đối sôi động, nguồn cung và cầu đất nền các dự án đều tăng và giá bán cũng tăng lên.

Ba điểm nóng nhà đất Đồng Nai là Biên Hòa, Nhơn Trạch và Long Thành, đều là các nơi đã, đang và sắp có các dự án hạ tầng lớn và đặc thù nhất là mọi dự án đều “ăn theo” sân bay. Có khả năng không chỉ từ nay đến cuối năm 2017 mà vài năm tới, nhà đất ở Đồng Nai sẽ còn tiếp tục sôi động”.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog duanresidence.com của https://duanresidence.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close