0915.916.915

Blog

Báo cáo tình hình người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam

Ngày 12/3, tài liệu từ Bộ Xây dựng cho biết đã có văn bản gửi 1 số tỉnh, thành trực thuộc trung ương đề nghị báo cáo tình hình có nhà ở ở Việt Nam của tổ chức, cá nhân nước ngoài và Việt kiều.

Theo đó, việc báo cáo này biểu hiện trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương trong việc theo dõi, quản lý tình hình có nhà ở ở Việt Nam của tổ chức, cá nhân nước ngoài theo Điều 79 Nghị định 99/2015 giải đáp luật Nhà ở.

Hiện Bộ Xây dựng cũng đang được Chính phủ giao xây dựng đề án an ninh kinh tế trong lĩnh vực nhà ở và phân khúc BĐS, bảo đảm an sinh xã hội. Trong đó có đánh giá việc thực hiện chính sách có nhà ở đối có tổ chức, cá nhân nước ngoài, và người Việt Nam an cư ở nước ngoài.

Các nội dung báo cáo sẽ thực hiện theo 2 GĐ, trước và sau thời điểm luật Nhà ở 2014 có hiệu lực. Nội dung báo cáo biểu hiện tổng số tổ chức, cá nhân đã mua và có nhà, vị trí mua.

Bên cạnh đó, các địa phương cũng phải đánh giá việc công bố các dự án không được phép, được phép bán nhà cho tổ chức, cá nhân nước ngoài. Việc theo dõi, cập nhật đăng tải các thông tin về mua bán nhà của các tổ chức, cá nhân nước ngoài trên địa bàn.

Bộ Xây dựng cũng yêu cầu các địa phương báo cáo các khó khăn, vướng mắc và các kiến nghị liên quan đến chính sách cho người nước ngoài, Việt kiều mua nhà ở Việt Nam.

Trước đó, Công CBRE Việt Nam đã đưa ra 1 báo cáo cho thấy chỉ riêng ở phân khúc TP.HCM, số người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam chiếm đến 76% chuyển nhượng trên phân khúc 9 tháng đầu năm 2018. Trong đó, khách Trung Quốc chiếm đến 31%, kế đến là Hàn Quốc chiếm 19% và Hong Kong chiếm 10%…

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close