0915.916.915

Blog

Bác bỏ thông tin người Trung Quốc mua nhà tăng đột biến ở TP HCM

(NDH) Hiệp hội Bất động sản TP HCM đã bác bỏ tài liệu thống kê người Trung Quốc mua nhà ở TP HCM tăng đột biến, vượt cả người Việt Nam, trong 9 tháng đầu năm của Công ty CBRE. Thông tin này không có tính đại diện cho toàn phân khúc.

Trong báo cáo tình hình phân khúc BĐS năm 2018 gửi Chính phủ và các bộ ngành, Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) đã bác bỏ nội dung người Trung Quốc, Hong Kong mua nhà ở TP HCM tăng đột biết.

Theo HoREA, báo cáo phân khúc năm 2018 của Công ty CBRE cho biết người Trung Quốc mua nhà ở TP HCM chiếm 31%, người Hong Kong chiếm 10%. Số liệu này không phản ánh được toàn bộ tình hình phân khúc nhà ở TP HCM.

Lý do được đại diện HoREA đưa ra là số liệu của CBRE chỉ là thống kê từ số lượng khách hàng của CBRE. Ngoài ra, Công ty CBRE môi giới bán nhà chủ yếu trong phân khúc BĐS đẳng cấp, trung đẳng cấp nên không phản ánh hết bức tranh phân khúc.

HoREA cũng cho rằng thông tin có trường hợp người Trung Quốc chưa đặt chân đến Việt Nam mà đã được mua nhà mà CBRE cung cấp là không đúng có quy định của pháp luật Việt Nam.

CBRE khẳng định thông tin người Trung Quốc tăng mạnh mua nhà ở TP HCM công ty đưa ra dựa trên chuyển nhượng thành công của CBRE. Ảnh: Internet.

Trước đó, trả lời Người đồng hành, TS Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế, cho rằng các nhà đầu tư Trung Quốc giai đoạn này mua BĐS nhiều nơi trên địa cầu, không riêng gì Việt Nam. Đặc biệt, các phân khúc mới nổi như phân khúc lân cận, vùng ven là ưu tiên của người quốc gia này trong việc tìm kiếm đầu tư.

“Tuy nhiên, chúng ta cần có thống kê, theo dõi, làm rõ về pháp lý, dòng tiền của các khoản mua đó. Đặc biệt hơn, cần tìm hiểu vị trí mua, mục đích mua của khách hàng Trung Quốc, xem họ mua nhà ở TP HCM để làm gì”, ông Lực nói.

Báo cáo phân khúc của CBRE được đưa ra mới đây, dựa trên thống kê của đơn vị này về đối tượng khách mua nhà ở phân khúc TP HCM, số lượng chuyển nhượng thành công của CBRE. Tỷ lệ 31% người Trung Quốc, 24% người Việt Nam mua nhà được thống kê trong 9 tháng đầu năm 2018. Cũng theo thống kê của CBRE, mật độ người Trung Quốc mua nhà ở TP HCM tăng mạnh trong 3 năm qua.

Năm 2016, chỉ 2% người Trung Quốc mua nhà ở TP HCM, tăng gấp đôi vào 2017. Đến 9 tháng đầu năm 2018, người Trung Quốc từ chỗ xếp vị trí thứ 6 lên vị trí đầu tiên, vượt người Việt Nam, Hàn Quốc, Hong Kong trong danh sách đối tượng khách hàng mua nhà ở TP HCM phân theo lãnh thổ.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close