0915.916.915

Blog

[Ảnh] Dự án hơn 2.000 ha bị bỏ hoang suốt một thập kỷ

Nhiều dự án được phê duyệt hơn 10 năm trước nhưng hiện chưa giải phóng mặt bằng hoặc chưa làm các con phố sá, điện nước.

Thủ tướng vừa chỉ đạo việc kiểm tra dự án đô thị gần 2.000 ha bị bỏ hoang ở huyện Mê Linh, Hà Nội. Trong ảnh là dự án của chủ đầu tư lớn nằm ngay khu trung tâm hành chính huyện Mê Linh, nhưng sau hơn 10 năm, dự án vẫn còn đang là cánh đồng cỏ.

Nửa năm trước, ở đây chỉ có tấm biển tên dự án được cắm giữa cánh đồng trơ trọi. Diện tích phía trong dự án thường được người dân địa phương tận dụng để chăn nuôi bò.

Tuy nhiên, sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng về việc kiểm tra các dự án khu đô thị bị bỏ hoang ở Mê Linh thì chủ đầu tư triển khai quây tôn xung quanh.

Đây là 1 trong các dự án đầu tiên được triển khai ở Mê Linh, rộng 41 ha có quy hoạch hàng trăm căn villa, nhà liền kề và chung cư.

Những ngôi nhà ngói đỏ đã được hoàn thiện và có người ra vào, còn lại đều bỏ hoang. Tuy nhiên, chủ nhân các căn villa cho biết, vì dự án gần trung tâm xã Tiền Phong nên được hưởng dịch vụ chung, còn lại trong dự án không có tiện ích như đã quảng cáo.

Ngôi villa đã quá lâu không có người đặt chân đến nên cỏ dại, cây cối mọc lấp đầy lối đi.

Số ít con các con phố bên trong dự án Khu đô thị Hà Phong còn biển chỉ các con phố. Tuy nhiên, các tấm biển này cũng hoen gỉ và mờ gần hết chữ.

Những con các con phố bên trong khu đô thị không có người qua lại.

Một siêu dự án rộng 83 ha được quy hoạch gồm villa, nhà cao tầng, công trình hỗn hợp nằm ngay trục chính Khu đô thị Mê Linh, dễ dàng kết nối hạ tầng. Tuy nhiên, đến nay cũng mới chỉ có mấy căn nhà mẫu được xây dựng, nhưng chúng cũng đã bị bỏ hoang, đầy rêu mốc.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close