0915.916.915

Blog

Ăn theo hạ tầng, nhà đất quận 2 thiết lập mặt bằng giá mới

Ăn theo hạ tầng, nhà đất quận 2 thiết lập mặt bằng giá mới
Ăn theo hạ tầng, nhà đất quận 2 thiết lập mặt bằng giá mới

Giá đất tăng từng ngày

Mới đây, việc xây cầu qua đảo Kim Cương nối khu Thạnh Mỹ Lợi có đại lộ Mai Chí Thọ đang khiến giá đất quanh khu vực này có nơi vượt lên trên 100 triệu/m2. Các tuyến các con phố lân cận cũng tăng “chóng mặt”.

Theo quan sát, trước đây khu vực gần đảo Kim Cương và Thạnh Mỹ Lợi đã điều chỉnh tăng giá đất 1 lần, lên mức 35-50 triệu/m2 khi trung tâm hành chính quận 2 dời về khu vực này. Tuy nhiên thời điểm đó (năm 2007-2013) chuyển nhượng ở đây vẫn chậm.

Hiện nay, khi các trục giao thông hình thành rõ nét hơn, hạ tầng tiện ích nơi đây đồng bộ hơn đã kéo người dân về sinh sống nhộn nhịp như 1 đại đô thị mới. Cũng từ đây giá đất được điều chỉnh tăng liên tục. Đặc biệt là sự tăng lên giá trị của nhà ở liên kế và villa ở khu vực được các con sông bao bọc này.

“Kể từ khi cây cầu bắc từ khu Thạnh Mỹ Lợi đến đại lộ Mai Chí Thọ được khởi công, giá đất các dự án xung quanh khu vực này tăng mạnh. Nhiều khu mặt các con phố giá chuyển nhượng trên 100 triệu/m2” – 1 người môi giới đất ở khu vực quận 2 nói.

Điều này rất dễ hiểu, nếu trước đây việc giao thông về khu vực đảo Kim Cương ít các con phố vào buộc phải băng qua con các con phố độc đạo có lưu lượng giao thông lớn. Thì nay việc làm cầu đã xoá bỏ gặp khó này.

Theo 1 lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết, giai đoạn này bên thi công đã đưa máy móc vào tiến hành làm cầu bắc từ Mai Chí Thọ qua Đảo Kim Cương. Theo hợp đồng thì dự án sẽ hoàn thành sau 11 tháng. Cầu này được kiến trúc đủ các tải trọng nhưng sẽ không cho xe tải và xe container lưu thông.

Vị lãnh đạo này khẳng định: “Hiện nay phương tiện lưu thông qua các con phố Đồng Văn Cống, qua nút giao Mỹ Thủy và các con phố Vành đai 2 đang trong tình trạng quá tải. Khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, cầu qua đảo Kim Cương sẽ hình thành 1 hướng lưu thông mới cho các loại xe qua hướng Mai Chí Thọ, kết nối có các con phố Vành đai 2, qua cầu Phú Mỹ, góp phần giảm ùn tắc trên các con phố Đồng Văn Cống và khu vực quanh cảng Cát Lái”.

Khu vực quận 2 đang sôi động hơn bao giờ hết có lượng khách hàng săn quỹ đất đổ về. Ai cũng muốn có cho mình các quỹ đất cuối cùng ở vùng trung tâm quận 2, đặc thù quỹ đất làm nhà phố và villa nằm ven sông.

Theo chân các nhân viên môi giới BĐS ở đây chúng tôi càng thấy rõ sự biến động giá đất khu vực quận 2 so có sáu tháng trước. Thấy rõ nhất là sự tăng lên giá trong phân khúc nhà liên kế và nền đất villa ở khu vực xung quanh đảo Kim Cương. Cụ thể, đất ở các con phố Tạ Hiện có giá 95 triệu/m2, các con phố Nguyễn Văn Kỉnh 70 triệu/m2, các con phố Đồng Văn Cống 58 triệu/m2, các con phố Lê Hiến Mai 83 triệu/m2, các con phố Trương Văn Bang giá 113 triệu/m2… Riêng khu vực các con phố Bát Nàn và các con phố Lê Hữu Kiều có biên độ tăng từ 25 – 40%.

Nhìn chung có thể nói giá đất giai đoạn này ở quận 2 đã tiến về mức cao. Khu vực An Phú, An Khánh mức giá đất rơi vào dao động 70-80 triệu/m2. Riêng mặt các con phố Lương Định Của và Song Hành giá đất lên tới 150-180 triệu/m2. Về phân khúc nhà phố và villa ở quận 2 đang giao động ở mức 36-170 triệu/ m2.

Theo khảo sát mới đây của Công ty gachvang.com công bố, giá trị BĐS ở 1 số tuyến các con phố phường Thạnh Mỹ Lợi và phường Bình Trưng Tây quanh khu vực Đảo Kim Cương (quận 2) có xu hướng tăng cao trong suốt 8 tháng qua.

Đặc biệt, mức tăng cao đột biến và tạo nên 1 mặt bằng giá mới cục bộ ở hai phường này. Cụ thể, giá trị trung bình BĐS trong tháng 8 của khu vực này tăng 27% – 35% so có đầu năm.

Ngoài ra, có thể thấy giá đất mặt các con phố 1 số tuyến các con phố khu trung tâm hành chính quận 2 và gần đảo Kim Cương đang tăng mạnh kể từ đầu năm đến nay, nhất là từ khi cầu nối đảo Kim Cương được khởi công. Hiện nay mức giá đất ở khu vực này đã lên trên 30% – 40% so có cuối năm 2016.

Theo phân tích của các chuyên gia có bệ phóng hạ tầng tốt nên giá BĐS ở khu vực này ngày càng tang nhanh, đặc thù là phân khúc nhà phố liên kế và villa bởi quỹ đất dành cho loại hình này đang ngày càng khan hiếm.

Nguồn cung ngày 1 khan hiếm

Với biên độ tăng giá và sự khan hiếm nguồn cung ở khu vực lõi trung tâm quận 2 (khu vực quanh đảo Kim Cương) nhiều người có tiền vẫn khó tìm được các vị trí tốt để xây dựng nhà liên kế, villa xứng tầm. Đón đầu nhu cầu này 1 số công ty BĐS có tiềm lực về tài chính và quỹ đất đã chinh phục đất vàng ở đây và đưa nguồn cung ra phân khúc.

Ăn theo hạ tầng, nhà đất quận 2 thiết lập mặt bằng giá mới
Phối cảnh dự án Saigon Mystery Villas của Hưng Thịnh Corp

Mới nhất là dự án Saigon Mystery Villas nằm ở quỹ đất lõi trung tâm quận 2 ở phường Bình Trưng Tây. Với quy mô 14,59 ha, Saigon Mystery Villas gồm 279 căn nhà phố liên kế và 72 căn villa. Đây là dự án có vị trí có thể nói là hiếm hoi còn sót lại ở quận 2 khi có hai mặt giáp sông (sông Sài Gòn và sông Giồng Ông Tố), ngay trung tâm hành chính quận 2 và liền kề Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Đơn vị phát triển dự án – Công ty Hung Thinh Corp cho biết, có các quỹ đất vàng như thế này thì các dự án phải thật sự xứng tầm. Chính vì vậy, ở Saigon Mystery Villas công ty sẽ xây dựng 1 khu villa compound cao cấp có các tiện ích tân tiến như cụm công viên và công viên nội khu, các con phố dạo ven sông, cụm sân tennis, hồ bơi, gym, spa… để khách hàng có thể tận hưởng cảm giác thư thái, bình yên nhưng vẫn chắc chắn nhân tố sang trọng ngay trong chính tổ ấm của mình lẫn môi trường sống nội khu.

Với vị trí “có 1 không hai” khi trước mặt là sông Sài Gòn lộng gió, 1 bên là khu đảo Kim Cương và 1 bên là khu trung tâm hành chính mới của quận 2 đang phát triển thì Saigon Mystery Villas thực sự là nơi đem đến cho khách hàng các phút giây hoàn hảo cho cuộc sống thượng lưu.

Các quý khách đang xem chuyên mục bat dong san quyhoach.net của https://quyhoach.net

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close