0915.916.915

Blog

216,3 triệu USD vốn FDI đổ vào bất động sản TP HCM 5 tháng đầu năm

Đó là số liệu vừa được Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đưa ra trong báo cáo về hiện trạng và biện pháp phát triển phân khúc nhà đất cung cấp đề nghị hội nhập GĐ 2016-2020.

Theo HoREA, nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào phân khúc nhà đất có xu thế tăng dần trong các năm gần đây. Thị trường nhà đất thường giữ vị trí thứ 3 trong việc thu hút vốn FDI và giữ vai trò quan trọng khi bổ sung thêm nguồn vốn cho công ty trong xu thế các ngân hàng thương mại đang dần hạn chế cấp tín dụng nhà đất.

Trong 5 tháng đầu năm 2018, FDI đổ vào nhà đất ở TP.HCM đạt 216,3 triệu USD.

Tính đến hết năm 2017, toàn thành phố có 7.372 dự án FDI còn hiệu lực có tổng vốn đầu tư gần 45 tỷ USD. Các nguồn vốn FDI vào phân khúc nhà đất là từ Nhật Bản, Hàn quốc, Singapore, Hồng Kông (Trung Quốc), Đài Bắc (Trung Hoa), Mỹ và gần đây là Trung Quốc.

FDI cũng tạo nên cho Thành phố 1 lực lượng công ty địa ốc liên doanh có tiềm lực, thế mạnh. Điển hình là Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng; Công ty Nam Long hợp tác có Hankyu Hanshin Toho Group và Nishi Nippon Railroad (Japan); Công ty Tiến Phước, Trần Thái hợp tác có Keppel Land (Singapore); Công ty Tiến Phát hợp tác có Sanyo Home (Japan); Công ty An Gia hợp tác có Creed Group (Japan); Công ty Phúc Khang hợp tác có hãng Mitsubishi Corporation (Japan) và Qũy mẫu xe Genesis Global Capital (Singapore); CII hợp tác có Hongkong Land; Sơn Kim Land hợp tác có Hankyu Hanshin; Capitaland, VinaCapital, Lotte, Dragon Capital…

Không chỉ thu hút tốt FDI, phân khúc nhà đất TP.HCM còn thu hút rất mạnh nguồn kiều hối gửi về nước. Trong khi mức kiều hối trung bình cả nước hàng năm ở mức trên dưới 10 tỷ USD, thì chỉ riêng TP. HCM đã chiếm dao động 50%, trong đó có dao động 21% đầu tư vào nhà đất.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Close
Close