0915.916.915

Blog

180 dự án ‘treo’ với 812 ha ở TP HCM do đâu?

Theo Sở Tài nguyên và môi trường TP HCM, nhiều dự án “treo” trên địa bàn là do thiếu vốn, giải phóng mặt bằng gặp khó, chủ đầu tư không có năng lực, bí kíp triển khai dự án…

Chiều 18/12, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TP HCM đã gặp gỡ báo chí để thông tin về 180 dự án chậm triển khai trên địa bàn TP HCM.

Trước đó, UBND TP HCM đã đồng ý tờ trình của Sở về hướng xử lý 180 dự án chậm triển khai trên địa bàn TP. Theo đó các dự án này đã triển khai không đúng kế hoạch sử dụng đất hàng năm của các quận, huyện.

Theo đó, có 180 dự án "treo" được "xóa treo" trong lần này có tổng diện tích dao động 812ha đã được đưa vào kế hoạch sử dụng đất của các quận, huyện từ năm 2015, 2016 nhưng đến hết năm 2018 vẫn chưa thu hồi đất.

Trong danh sách các dự án chậm triển khai, có nhiều dự án lớn đã kéo dài nhiều năm gây bức xúc cho người dân như dự án khu phức hợp Đầm Sen (quận 11), dự án tam giác Trần Hưng Đạo – Nguyễn Thái Học – Phạm Ngũ Lão (quận 1), dự án trên khu đất vàng khu phức hợp Đồng Khởi – Ngô Đức Kế- Nguyễn Huệ, dự án chỉnh trang đô thị Rach Ụ Cây GĐ 2 (quận 8).

Theo Sở TN-MT, các dự án chậm triển khai do nhiều nguyên nhân. Các dự án chưa tìm được nhà đầu tư hoặc chuyển sang mục đích, hình thức sử dụng khác.

Một số dự án cách tân quy hoach, lộ giới hẻm trên địa bàn quận trung tâm, không có khả năng thực hiện do thiếu vốn, giải phóng mặt bằng khó khăn.

Một số dự án sử dụng vốn ngân sách chưa được ghi vốn thực hiện. Những dự án sử dụng vốn ngoài ngân sách chậm triển khai do chủ đầu tư thiếu năng lực, thiếu vốn, thiếu bí kíp triển khai.

Theo quy định, các dự án đưa vào kế hoạch sử dụng đất 3 năm vẫn chưa triển khai sẽ được rà soát, đưa ra khỏi kế hoạch sử dụng đất.

Người dân có nhà, đất trong các dự án "treo", sau khi được "xóa treo" sẽ được xét cấp giấy phép xây dựng có thời hạn, xét cấp giấy chủ quyền nhà, đất nếu đủ điều kiện, được quyền giao dịch, cho thuê, thừa kế thế chấp.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close