0915.916.915

Blog

10 năm ‘lênh đênh’ của khu đất vàng đẹp nhất Nha Trang

“3 năm để có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 10 năm tìm nhà đầu tư, bỏ hoang 1 địa điểm quá đẹp cho du lịch của đô thị. Đây là 1 sự lãng phí”- một số cử tri của HĐND tỉnh Khánh Hoà bày tỏ quan điểm.

"Vị trí đắc địa bậc nhất thành phố Nha Trang, suốt 10 năm qua chỉ loay hoay có đấu thầu và tuyển chọn nhà đầu tư. Một vòng không lối thoát"- ông Lê Xuân Thân, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hoà bày tỏ.

Khu đất vàng 48-48A Trần Phú đối mặt có Quảng trường 2/4, sát cạnh là Nhà văn hoá tỉnh Khánh Hoà, quây tụ tháp trầm hương, khu du lịch sầm uất, là 1 "mặt các con phố đáng tự hào" của tỉnh Khánh Hoà trong mắt nhiều người dân. Tuy nhiên, suốt 10 năm, không có gì hơn ngoài tấm rào chắn hoen gỉ, ngổn ngang đất đá.

Khu đất có diện tích 3.654 m2. Ông Trần Hoà Nam, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hoà cho biết, năm 2008, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam trúng đấu giá có mục đích xây dựng 1 dự án khách sạn tân tiến. Nhưng cuối cùng, nhà đầu tư lại không thực hiện.

Bắt buộc năm 2015, UBND tỉnh Khánh Hoà thu hồi khu đất này vì nhà đầu tư đã vi phạm quy định về Luật Đầu tư và vi phạm quy định pháp luật về đất đai. Ngay sau đó, UBND tỉnh đã tiến hành tuyển chọn nhà đầu tư mới và giao cho BQL Dự án đầu tư và Phát triển làm chủ đấu thầu.

Tháng 1/2018, có 3 hồ sơ tham dự đấu thầu nhưng toàn bộ lại không đủ điều kiện để đáp ứng. Tháng 6/2018, UBND tỉnh huỷ kết quả đấu thầu.

"Tôi cho rằng nên chuyển sang thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất vì khu đất này đa số đã thực hiện đến bù giải toả mặt bằng. Còn phần nào chưa, thì mới chọn lọc nhà đầu tư"- ông Nam nói.

Giám đốc Sở KH&ĐT Khánh Hòa cũng khẳng định sẽ tham mưu cùng tỉnh, xúc tiến hoàn thành xong quá trình đấu thầu để đưa vào xây dựng dự án, hứa không lãng phí "tài nguyên" du lịch của tỉnh.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close